Purikura-Queen <3

posted on 18 May 2009 21:46 by 8i8-nobara-8i8 in FRIENDS

+Sawadeeeeee Kaaaaa+

 

กลับมาจากญี่ปุ่นทั้งทีก็ต้องมีอะไรมาให้ดูอีกคะ !! คงไม่แปลกใหม่อะไรสำหรับวัยรุ่นไทยสมัยนี้หรอกคะ(จิ๊นซ์ก็ด้วยเหมือนกัน !!! XD)

ชื่อTitleก็บอกอยู่แล้วว่าเกี่ยวกับอะไร ไม่มีทางเป็นอย่างอื่นได้นั่นคือ

"PURIKURA"

 

ตู้สติ๊กเกอร์ทันสมัย ฮ็อตฮิตที่ญี่ปุ่นมาก ๆ ขนาดที่ว่าไม่ว่าจะไปที่ใดก็ต้องมีตู้Purikuraเสมอคะ(ถ้าเทียบก็คงเป็น SevenEleven บ้านเราเนี่ยแหละคะ

และคงอยากรู้เข้าไปอีกหล่ะสิท่า~* ใครกันหว่าที่เป็นเจ้าแม่Purikura....คือไม่มีหรอกคะ ^^; แบบว่าตั้งชมตัวเอง แอนด์ เพื่อน ๆ ที่รักเท่านั้นเองคะ (โดนกระทืบแน่งานนี้....;;;;)

แต่อย่างจิ๊นซ์ซะอย่างไม่มีโกหกหรอกคะว่า สวยเริดเพริศพริ้งโอเว่อร์เหมือนกับคนอื่น ๆ เค้าทำกัน(ไม่รู้ว่าใครแต่พูดไปก่อนแล้วกัน เพราะมันมีพวกคนประเภทนี้เยอะในทุกชนชาติ) เพราะว่ามันสวยจริงคะ !!! (^//////^) (ชมตัวเองหน้าด้าน ๆ)

และนอกจากนี้ก็มีการเล่าถึงสภาพที่ญี่ปุ่นที่ตนได้ไปประสบพบพานมาคะ เรื่องตู้Purikuraทุกคนอาจจะคิดว่าธรรมดา แต่ขอ Said คะ ว่าถ้ามันอยู่ที่ญี่ปุ่น งานนี้มีของแปลกแน่นอนคะ ! FUNFlaG !!!

ไม่พูดให้ยืดเยื้ออออออ....ไปดูกันเลยคะ

.....

 

ภาพชุดที่1 นี้... คาดว่าน่าจะถ่ายที่ Ueno ชั้นใต้ดินที่ไหนสักแห่ง ^^;; คือไปซื้อของสดก่อนกลับหออะคะ เพราะในวันรุ่งขึ้นเนี่ยต้องไปทำอาหารเลี้ยงเด็กญี่ปุ่นที่โรงเรียนเค้ารับเรามากกว่า 50 คนแน่นอน !!!

แต่ก่อนหน้านั้นเค้าก็ให้เราแนะนไตวในห้องประชุม เราก็แบบ ...เวรรรแล้วววว 100กว่าคน ทั้ง ม.ต้น ม.ปลาย แบบไทยแหง ๆ...(มีหยาบนิด อย่าคิดมากคะ เพื่อเข้าถึงอารมณ์ของผู้พิมพ์นะคะ ^^; อ่านดูเพื่อความบันเทิง) แต่พอเข้าไปในหอประชุมเค้าแล้วมีแค่ ชั้น ม.4 คะ 5555+ บุญยังมี แค่นี้โอเคไม่เป็นไร แล้วก็ด้วยความสงสัยคะ จุงหันไปถามครูที่มาคุมนักเรียนแลกเปลี่ยนด้วย...

"แล้วเด็กชั้นอื่นเค้าทำอะไรกันอยู่อ่ะ ครูพลอย ไม่ต้องมานั่งฟังด้วยเหรอ ไปอยู่ที่ไหนอ่ะ" (วันนั้นเป็นวันเสาร์คะ ที่โรงเรียนญี่ปุ่น นามว่า "จุนเต็น" นั้น เค้ามีให้เด็ฏเข้าชมรมแล้วก็มีเรียนตอนวันเสาร์ด้วยแต่แค่ครึ่งวัน หรือเต็มวัน (แล้วแต่ชั้นคะ))

แล้วก็ได้คำตอบที่เล่นเอาขาสั่นกันถ้วนหน้า...+หน้าซีด ดีนะชั้นทาปากมา(ก็แค่ลิปมัน ไม่ได้ช่วยเลยยยย)

"อ๋อ..ชั้นอื่นเค้าดูพวกเราแนะนำตัวผ่านทางจอทีวีอ่ะ"

...เวรกรรม นึกว่าจะรอด กรรมหนักกว่าเก่าอีก My Goshhhhh !!! ดูผ่านทีวรจอแบนความกว้างยาวน่าจะประมาณ 32 นิ้ว หรืออาจมากกว่านั้น(จากเท่าที่เห็นมาตอนเข้าชั้นเรียน เรียนร่วมกับเด็ก ม.ปลาย ชั้น ม.5 ถ้าเทียบกับไทย และนี่ก็มีเรื่องเล่าอีก เป็นตอนที่เห็นสันดานดิบเด็กม.ปลายญี่ปุ่นอย่างแท้จิง ธาตุแท้* อยากทราบติดตามตอนหน้าคะ มีเรื่องมันส์ ๆ มาเม้าท์มากมาย อยากจะระบายให้ทุกคนรู้สึก Hurt Sad Sick F**k Happy ไปพร้อม ๆ กันคะ)

ภาพบรรยากาศตอนกำลังเครียด...

 

...เนี่ยแหละหน๋อ...ความซวยไม่เคยปรานีใคร...

แล้วก็ไหน ๆ ก็ตายดาบหน้ามาขนาดนี้แล้ว ก็ลุยมันเลย เดินขึ้นเวทีคนแรก (วางแผนเรียบร้อย "ถ้าราขึ้นคนแรก ๆ ไอ้ไมค์นรกนั้นก็จะไปตกกับคนที่ขึ้นมาคนสุดท้ายย ^^)

แต่เกมส์ดันกลับผลิกผันคะ !!! โดนคนแรกเลย !!! (แม้งงงง....อุตส่าห์ทำหน้าไม่รู้เรื่อง เหอะ ? หะ ? สุดฤทธิ์) แต่ก็เห็นแววว่าจะไม่รอดแล้วตั้งแต่ครูที่คุม 2 คนบอกปัดให้เด็กพูดก่อนนนน

ฟายยยยยยคะ !!! เอาหล่ะ....ไหน ๆ ก็จะโดนคนแรก รีบทำให้มันจบโดยเร็วที่สุดคะ ท่าตอนพูดเลยออกมาเช่นนี้แล ...

แหมมมม !!!! พอจับไมค์ปั๊บ ทุกคนก็เงียบปุ๊บ ฟายยยยย(อีกรอบ) เอาหล่ะ  ตายอายก็ตรงเนี้ยแหละต่อหน้าสายตานับ 1000 คู่ ดังแน่คราวนี้ อีจิ๊นซ์...=_=;;;;;

สุดท้ายก็พูดได้อย่างที่เขียนสคริปไว้...(^v^) รอดคะ (TTvTT) แต่ท่าถือไมค์ก็ออกมาแปลกเช่นนี้แล...

 

(ยืนพูดพยายามยิ้มสุด ๆ แล้ว อู๋กำลังนึกสคริป+เริ่มเครียด ตองเครียดจนหน้าแหยเลยอ่ะ !)

 

กลับมาที่เรื่อง Purikura คะ พอออกนอกเรื่องนี่ยาววววจนหยุดไม่อยู่...ขอโทดคะ

 

 

จากซ้าย.... นิ้ม(สวยมั้ยหล่ะคะ เพื่อนขั้นนนน!) ถัดมาก็จิ๊นซ์คะ(แต่เพื่อนในคลาสเรียนญี่ปุ่นเรียกว่า "โอบะ" ที่แปลว่า"ป้า"คะ) ส่วนขวา ปั๋น (คนที่เรียกชื่อคุณเธอได้ต้องเป็นคนที่รู้จักเธฮในโรงเรียนเท่านั้นคะ คนอื่น NO WAY !) หรือที่รู้จักกันดี(จิ๊นซ์ก็saidอยู่บ่อย ๆ) Rie คะ!
อันนี้ยืนยันว่ามาที่ญี่ปุ่นแน่คะ (นิ้มเขียนคะ) มีเติมดอกให้ที่หูด้วย คิดเหรอว่าชั้นจะเหมือนเงาะป่า****
อันนี้แต่งไม่ทัน และไม่รู้จะแต่งยังไงดี ดูเสื้อแต่ละคนสิคะคนละแนวววววเลยยยหะ !เห็นว่าตัดกันอย่างชัดเจน
คริ ๆ สวยหะ (^-^)v ไม่คิดว่าถ้าใส่แว่นแล้วจะขึ้นเช่นนี้กันหมดสามคน

รูปนี้เจ๊ริเอะ แอ๊บสุด ๆ คะ

 

ปิดท้ายเซตนี้ด้วยภาพน่าประทับใจ ที่เลือกเอาไว้ให้คนอื่นโหวตต่อ ๆ

 

อธิบายเรื่องตู้ต่อคะ...

ที่ญี่ปุ่น(ที่ไทยก็มีบางตู้แล้ว) ที่เมื่อถ่ายเสร็จจะให้เลือกรูปที่ดีที่สุด แล้วก็จะเป็นรูปไว้ให้คนอื่นโหวตต่อ ๆ กันว่าใครได้ที่ 1 อะคะ ที่มีเพิ่มมาให้คือ(และน่าตกใจมาก) เค้ามีให้โหลดลงมือถือด้วย ! แต่เป็นเมลมือถือเท่านั้นคะ ซึ่งสาวญี่ปุ่นนิยทโหลดลงมือถือคะ แต่ยังไงก็ตามก็มีรูปติ๊กเกอร์ออกมาให้ด้วยคะ (เพราะฉะนั้นถ้าชาวไทยไปอย่าตกใจ คุณจะได้รูปแน่นอนคะ)

สิ่งที่ทำให้แจ่มแจ้งตู้ Purikura คือ หากไม่มีใครต่อตู้ที่เราถ่าย ตอนเราแต่งรูปมันจะหยุดเวลาให้โดยอัตโนมัติคะ ! แต่ตอนที่จิ๊นซ์ไปถ่ายมีคนมาต่อคะ เลยมีเวลาจำกัดมาก ๆๆ ขอบอกว่าเวลานับถอยหลังเค้านั้นเร็วกว่าตู้ที่ไทยเยอะมากกกกกกกก**** (เน้นคะ)

 และหลังจากที่ถ่ายเสร็จก็ไปตัดรูปแบ่ง ออกมาก็เจอเหตุให้ช๊อกคะ !

เจอแก๊งค์หนุ่มโล้นซ่าคะพี่น้อง(ในชุดไปรเวท)จำนวน 6-8 คน มายืนแถวตู้ ๆ และที่ตัด (โอ้แม่จ้าวววววว กรรมเวรไรว่ะ) เรา 3 คน จิ๊นซ์ ริเอะ นิ้ม ก็คิดอย่างเดียวกัน แม้งแปลก ๆ น่ากลัวหว่ะ แม้งจะทำไรป่าวว่ะ เลยรีบตัดไม่สนตรงไม่ตรงคะ

แต่สุดท้ายแล้วก็ทราบว่าทำไมเค้ามายืนด้อม ๆ แถวนั้น....พวกพี่ท่านมาถ่ายPurikura คะ !!! OMGGGGGGGoshhhhh !!!!!!!!!! O[]O !!!!!!!!!!!! ไม่อยากเชื่อพวกพี่จะถ่ายกับเค้าด้วย มาดร้าย + เท่ห์นิด ทำอย่างงี้ด้วย ช่างเป็นประเทศที่ประหาดและคนแปลกโดยแท้...

เพิ่มเติมอีกนิด....ก่อนเข้าไปภาพชุด 2 คะ

แม่โฮสต์นั้นบอกว่าตู้Purikura นั้นโดยมากผู้ชายจะไม่เข้าไปถ่ายกัน เพราะไรเหรอ...

ถามมาแล้วคะ...

เค้าบอกว่า ถ้าผู้ชายเค้าไปเนี่ยเค้าถือว่าเป็นแฟนกับผู้หญิงคนนั้นทันทีโดยปริยาย no comment คะ! จิ๊นซ์เห็นรูปที่โฮสต์จิ๊นซ์ถ่ายคู่กับแฟนแล้วคะ

(เม้าท์นิดส์....แฟนหน้าตาดีโคตรรรรรร หน้าเหมือนการ์ตูนเดี๊ยะ ! ขนาดใส่หมวกปิดผมแล้วนะ

 แบบนี้เลยยยย !!!! ไม่ได้โม้นะคะ เรื่องจิงเรื่องจัง !!!!

หน้าเต็ม + ตัวรูปร่าง เยี่ยงนี้แล

(เจ๊Mai แกเป็นคนเปิดเผยมาก เผยหมด เมสเสจหาแฟนเธอยัง เซดถึงจิ๊นซ์เลยคะ (ไม่อยากทำตัวเสือกแต่มันเหลือบไปเห็นอ่ะ เลย(แอบอ่าน)ในมือถือน้องแก ตอนพิมพ์เลย (ด้านมาก))

เห็นหน้าค่าตาครบ เครื่องหน้านี่แบบ พี่..พ่อแม่ทำกันยังไงได้เทพขนาดนี้ !!!! ขนาดเอามือปิดปากเหลือแต่ตา(ดูจากภาพในกล้องถ่ายรูปโฮสต์คะ) ตาโตใสแจ๋วววว เห็นแล้วช็อก ตะลึงไปเลยคะ เราก็ชมกระหน่ำสิคะ ท่าทางจะคบกันตั้งแต่อยู่ ม.ต้น เพราะเห็นรูปที่แขวนอยู่ข้างฝาเหนือโต๊ะทำงานชีเค้าคะ ดูออกได้ไง(ก็ชุดนักเรียนสิคะ !))

 และนี่ก็โฮสต์จิ๊นซ์คะ...นามว่า Mai Serizawa !!!!

น่ารักมั้ยหล่ะ โฮสต์ช้านนนนนนนนน~**** <3333
ตอนอยู่ในตู้สุดยอดคะ ท่าทางเจ๊เค้าจะเซียนจิงจังมากพอถึงเฟรมนี้รีบแอ็ ตูยังยืนงงอยู่เลยคะพี่น้องงง เค้ารีบลากบอกให้ถอยหลัง แต่ท่าจะไม่ทันเลยบอกว่าอ๊กเลยคะไม่ต้องห่วงงง
จึงออกมาดังภาพคะ...
ชอบภาพนี้ที่สุดเลยยยย สวยสุด ๆ แล้ววววคะ !!!
 Perfect Coupleeee3333
น่าจะเป็น Cawaii Model ที่ญี่ปุ่นคู่กันเลยยย 5555+(หลงตัวเองอีกรอบบบ)
แสงสวยยยยคะ
และขอบอกว่าเจ๊ Mai Serizawa นั้น จิ๊นซ์คิดว่าและบอกเค้าไปแล้วด้วยว่าให้สมัครเป็น Cawaii Model ซะทั้งพี่ทั้งน้องคะ ! (อยากเห็นหน้าน้อง สาวเค้า ตอนหน้าคะ !!!)
หวังว่าเราคงจะได้เห็นเธอในนิตยสารCawaii บ้านเราเร็ว ๆ นี้ด้วยยยย !!!
เป็นกำลังใจให้คะ !!!
และภาพ Purikura นอกเหนือจากที่ญี่ปุ่นแต่จิ๊นซ์ช้อบชอบบบ
เชิญชมคะ
อันนี้เฉย ๆ แต่ว่าถ่ายแบบรวมคนที่ไปเที่ยวด้วยกันวันอาทิตย์ ที่ Harajuku !!!
มี Natsu(หายตัวไป เข้ากรอบไม่ทัน) ส่วนข้างหลังKaren(ไม่ได้เป็นลูกครึ่งอะไร แต่พ่อแม่ตั้งชื่อฝรั่งทั้งบ้านเลย)Mana(น้องของNatsu) Mai Jinsn(ชั้น แอนด์ เจ๊เค้านี่เต็มที่ทุกรูปคะ) Pin(มองไปไหนก็ไม่รู้) and BaiFern(หลั่นล้า ทุกรูป)
อันนี้ Ichiban เลยคะ
จิ๊นซ์เป็นคนตกแต่งเองหมดเลย !!!! ไม่มีคนช่วยเติมแต่งคะ โคตรจะภูมิใจ แต่งได้สวยเช้งงง (TTvTT)
ใส่แว่น จิ๊นซ์เองคะ(มีแต่คนบอกว่า Sexy แต่ชั้นว่าสวยนะ-_- แต่รูปนี้ฟลุ๊คมาก โพสต์ได้ไงลงตัวเหมาะเจาะ (ตอนแรกคิดว่าจะโพสต์ไม่ทันเสียแล้ววว)) ส่วน Rie นั้นทำหน้าหื่นอยู่ข้างหลัง(อันนี้เจ้าตัวพูดเองนะ) ส่วนนิ้ม ทำท่าเหมือนจะต่อยคนเลยอ่ะ !!!
!!!! สวยไม่สวยว่าไงเม้นมาหน่อยแล้วกันนะคะ !!!!

edit @ 18 May 2009 23:39:10 by Amai Ochiki

Comment

Comment:

Tweet

atena kheyli duset daram

#3 By ميلاد (94.183.49.113) on 2010-11-02 15:04

confused smile ถ่ายเเล้วน่ารักจัง! ^^
วันนี้เราก็พึ่งไปถ่ายมาค่ะ ที่ สยาม เราเลือกตู้สาม ตู้สวยนั้นเอง 55
พอถ่ายเเล้วอยากถ่ายต่อ รู้สึกตัวเองหน้าตาดีขึ้นเยอะ! (>0<)kawaii desu!
วันไหนว่างๆจะไปถ่ายอีก ฮ่าๆๆๆ

#2 By AsakiZ! (124.122.37.197) on 2010-06-30 21:28

น่ารักดีอ่ะ
อยากทำบ้าง ^^

#1 By (125.27.211.196) on 2009-12-12 16:04