Fatal Frame III The Tormented (part 1)

posted on 08 Mar 2009 14:13 by 8i8-nobara-8i8 in GAMES

Fatal Frame III

The Tormented

Sawadee อีกครั้งคะท่านผู้อ่าน Jinsnก็กลับมาพร้อมกับข้อมูลเนื้อเรื่องของ Fatal Frame 3 นี้แบบอย่างละเอียดดังเช่นภาคก่อน ๆ คะ ภาคนี้ก็มีการพัฒนาขึ้นอย่างเห็นได้ชัดคือภาพนั้นสวยงามขึ้นแยะ ฟังก์ชั่นของกล้องก็ดี ผีก็เร็วขึ้น เรื่องก็มากขึ้นตามไปด้วย ที่สำคัญมีตัวละครเอกให้เราได้เล่นกันถึง 3 ตัวเลยทีเดียว ! (ภาคนี้ขอบอกเลยว่านั่งเล่นเดี่ยว Noตัวช่วยและกองเชียร์ใด ๆ สุยสุดฤทธิ์ Fatal Frame ใส่ผีทุกตัวทุกShot ไม่งั้นไม่ตายสักที)

ได้แก่...

Rei Kurosawa

อายุ 23 ปี เป็นช่างภาพอิสระ เธอใช้ชีวิตอยู่กับการมุ่งแต่งานและอาศัยอยู่กับผู้ช่วยของเธอ Miku Hinasaki Reiนั้นเป็นลูกหลานของ Sae Kurosawa(มีอยู่ในภาค 2) Reiเป็นคนที่มี Sixth Sense ดีมากและมีกล้องที่มีความสามารถพิเศษสูงอยู่ด้วย ตั้งแต่คู่หมั้นของเธฮนั้นเสียชีวิต เธอเริ่มต้นมีฝันร้ายในบ้านหลังหนึ่งที่มีชื่อเรียกว่า "คฤหาสน์นิทรา"(Manor of Sleep)

Miku Hinasaki

อายุ 19 ปี เป็นผู้ช่วยของRei Mikuนั้นคิดว่าเธอสูญเสียสัมผัสพิเศษไปตั้งแต่เธอเสียพี่ชาย Mafuyu ไปในวันนั้น แต่ในตอนนี้(ภาค 3)พลังของเธอที่หายไปได้กลับมาอีกครั้ง Miku นั้นเป็นคนที่มี Sixth Sense แรงที่สุดในบรรดาทั้งสามคน(คือ Rei Miku และ Kei) เธอนั้นมีฝันร้ายของคฤหาสน์นิทราตลอดทุกครั้งที่หลับลงและเหมือนเข้าไปอยู่ในHimuro Mansion ที่ซึ่งเธอเห็นพี่ชายของเธอจริง ๆ

Kei Amakura

อายุ 26 ปี เป็นนักแต่งเรื่องแปลงเรื่องทั่วไป Kei นั้นเป็นเพื่อนของ Yuu และ Mafuyu และเค้านั้นถือเป็นลุงของสองสาวฝาแฝด Mio และ Mayu ทางฝ่ายแม่ของพวกเธอทั้งสอง และในตอนนี้(ภาค3)เค้ารับดูแล Mio เพราะแม่ของเธอ Shizu กำลังป่วยหนัก ความเกี่ยวข้องทั้งหมดของเขากับหลานนั้นทำให้เข้าโดนลวงเข้าไปอยู่ในความฝันที่เลวร้ายด้วยเช่นกันเกี่ยวกับหมู่บ้าน Minakami หรือที่เรารู้จักกันดีคือหมู่บ้าน All God

ต่อไปเป็นตัวประกอบ....(ก็ไม่เชิงคะ บางคนเป็นผู้ดำเนินเนื้อเรื่องให้เราได้เล่นกันสนุกด้วย)

 

Yuu Aso

อายุ 28 ปี เป็นนักสำรวจ เขาและ KeiและMAfuyu นั้นได้ทำการสำรวจตำนานต่าง ๆ แต่ไม่นานมานี้เค้าตายเพราะอุบัติเหตุรถชนแล้วคว่ำตายคาที่ ซึ่ง Rei คู่หมั้นเป็นคนขับเค้านั้นเป็นคู่หมั้นของ Rei และเป็นลูกหลานของDr.Kunihiko Aso 

 

Mio Amakura

อายุ 15 ปี เป็นคู่แฝดกับ Mayu และเธอมีสัมผัสที่ 6 ที่แรงกล้าไม่แพ้คนอื่น ๆ ในเรื่อง เธอได้หายตัวไปในหมู่บ้าน Minakami หรือหมู่บ้าน All God แต่เธอสามารถหาทางออกมาจากที่แห่งนั้นได้ ตอนนี้เธอเป็นหลานสาวของ Kei คนหนึ่ง และมีความฝันที่เลวร้ายในบ้านในความฝัน

Reika Kuze

วิญญาณผู้หญิงที่เป็นหญิงสาวที่มีรอยสักบนร่างกายในพิธีกรรม ทั่วทั้งตัวเธอนั้นมีแต่รอยสักแห่งความเจ็บปวด เมื่อเธอไปปรากฎในฝันร้ายของRei และเธอถูกจับโดยเชือกและทำให้เธอกลายเป็นปีศาจ

 Kaname Ototsuki/Kuze

เป็นคนรักของ Reika  ที่ตาม Reika เข้าไปในบ้านนิทรา และเขาดดนฆ่าโดย Yashuu ในห้องที่มีหนาม เขาเป็นลูกชายของ Kyouka Kuze และ Akito Kawagashi และเกิดในคฤหาสน์นิทรา แต่ถูกออกไปจากบ้านแห่งนี้และส่งไปยังหมู่บ้านที่อยู่ใกล้ ๆ ตอนอายุ 4 ขวบ

แนะนำตัวละครไปบ้างแล้ว ต่อไปจะเป็นการบอกเนื้อเรื่องอย่างคร่าว ๆ ก่อนนะคะ เพื่อไม่ให้ผู้อ่านสับสนกัน เนื่องจากมี 3 ตัวละครที่ต้องเล่นและแต่ละตัวนั้นเราจะเลือกเล่นตัวนั้นตัวนี้ก่อนไม่ได้ เพราะจะต้องดำเนินตามเนื้อเรื่องไปเรื่อย ๆ (เล่นสลับกันไปคะ)

(จากซ้าย : Shigure Kuze, Minamo Kuze, Hisame Kuze)

เด็กที่ตอกมือ

Amane นั้นดดนเปลี่ยนให้เป็นผู้ที่ตอกมือของหญิงสาวที่ถูกสังเวย Yashuu Kuze ผู้ซึ่งเป็นหัวหน้าผู้หญิงของการบูชา Amane นั้นปล่อยให้น้องชายของเธอ Kaname เพื่อให้เขานั้นได้เข้าไปในพื้นที่ลับนั้นไปหา Reika แฟนสาวของเค้า แต่ถูกจับและขึงให้ตึงเพื่อให้เด็กที่ทำการตอกมือคนอื่น นั้นตอกลิ่มผ่านมือของเธอตรงก้นของประตูนรก Hisame นั้นเป็นเด็กตอกลิ่มที่แก่ที่สุดในบรรดาทั้งหมด 4 คน ได้รับการอุปถัมภ์จากหมู่บ้านข้าง ๆ หลังจากที่วิญญาณที่อาฆาตนั้นหลุดออกมา เธอปฏิบัติหน้าที่สุดท้ายด้วยการทำให้ Minamo และ Shigure เป็นแบบเดียวกับเธอ โดยทำพิธีในห้องซึ่งติดต่อกับแท่นบูชานิทราที่ไปยังเชือกที่บูชา Minamo นั้นเป็นคนที่อายุน้อยที่สุดในบรรดาเด็กตอกมือ

Tengai Narumi

เป็นช่างไม้ที่รับภาระหนักของแท่นบูชา เขาเป็นหัวหน้าของช่างไม้ทั้งหมดที่ต้องจัดการช่างไม้คนอื่น ๆ ให้ทำตามคำสั่งเขาเพื่อยับยั้งวิญญาณที่อาฆาตที่จะหลุดออกมาปกคลุมโลก

โดยเนื้อเรื่องทั้งหมดที่ทั้ง 3 คนนี้เผชิญจะอยู่ในความฝัน (ประมาณแบบว่าถ้าหลับแล้วจะเข้าไปอยู่ในความฝันของตัวเองจริง ๆ *ต้องหลับเท่านั้นคะ!) โดยทั้ง 3 คนนี้เหมือนโดนของ(ตามประสาชาวไทยเรียกกันเข้าใจง่าย ๆ ) แล้วก็ต้องเข้าไปเผชิญอยู่ในความฝันร้าย เพราะดันไปยุ่งเรื่อง แตะต้องของผีเข้า(อะไรประมาณนี้แหละคะ)ถึงทำให้ต้องเข้าไปอยู่ในฝันและมีรอยสักขึ้นตามตัว หากขึ้นหมดทั้งตัวแล้วก็จะตาย.. โดยเหมือนกับว่าการที่คนที่ฝันแล้วไปอยู่ในความฝันนั้นดูเหมือยจะเป็นเหมือนแบบ...(ตัวตายตัวแทนอะไรประมาณนี้)เรียกให้ไปตายเป็นเพื่อนกัน

Yoshino Takigawa

เป็นหญิงสาวที่รอดจากเครื่องบินตก เธอรอดตายจากการเกิดเหตุนั้นแต่ครอบครัวและคู่หมั้นของเธอนั้นตายหมดและถูกนำเข้าไปอยู่ในฝันร้ายในที่แห่งเดียวกับ Rei "คฤหาสน์นิทรา" (Jinsnจะบอกรายละเอียดของชีให้อีกคะ เพราะเธอเป็นคนที่ทำให้Reiต้องตามหาเธอเองและไขปริศนาต่าง ๆ)

Makie & Kozoe

2 แม่ลูกคู่นี้ ถูกนำเข้าไปอยู่ในคฤหาสน์นิทรานี้เพราะว่าสามีของเธอนั้นตายในระหว่างที่พยายามจะเก็บลูกบอลของKozoe ลูกสาว

 

Yashuu Koze

เป็นหัวหน้าของคฤหาสน์นิทรานี้ เธอเป็นแม่ของ Kyouka และเธอได้สั่งการให้เด็กตอกลิ่มทั้งหมดนั้นทำงานหลายๆ  อย่าง

 

Kyouka Kuze 

เธอเป็นลูกสาวของ Yashuu Kuze เธอถูกให้อยู่ในคฤหาสน์เเละสืบสายของKuze เมื่อมีคนข้างนอกเข้ามา เธอตกหลุมรัก Akito Kawagashi ที่เป็นคนภายนอก

 Akito Kawagashi

เป็นบุคคลที่หน้าตาเหมือนกับ Kei Amakura เขาเป็นคนรักของ Kyouka และเป็นผู้ที่นำกล้อง Obscura เข้ามาในคฤหาสน์นิทรานี้ โดยเค้าถูกฆ่าตายโดยโดนโยนลงไปในบ่อน้ำ

 

Kizuna Himuro

คือเด็สาวที่เข้าไปอยู่ในความฝันของ Miku ตลอด ซึ่งเธอถูกจับไปสังเวยในพิธีกรรมแปลก ๆ

 Ruri

เป็นแมวสีดำที่ Miku เลี้ยงไว้เพราะธอได้รับเป็นของขวัญจากครอบครัว

เรื่องของ Rei Kurosawa นั้น เมื่อเธอหลับลงก็เหมือนกับต้องการจะพบ Yuu อีกครั้งแต่แล้วก็ต้องตามหาคู่หมั้นตัวเอง และก็จะได้พบกับปริศนาของผู้หญิงคนหนึ่งใส่เสื้อแดงที่เธอเจอในบ้านที่เธอฝันเห็นและในโลกของความเป็นจริงด้วย(ภาควิญญาณคะ)

เรื่องของ Miku ก็จะเกี่ยวกับเธอตามหาพี่ชายที่ตายไปแล้ว ซึ่งเมื่อเราเล่นตัวMiku Rei ก็จะเห็นความฝันของ Miku ด้วยเช่นกัน โดย Miku จะตามหาไปเรื่อย ๆ จนกว่าจะเจอ

เรื่องของ Kei ก็ตามหาตัวหลานสาว Mio ที่ระยะหลัง ๆ เธอเริ่มอยู่คนเดียวและป่วยหนักขึ้นทุกที เอาแต่พร่ำเพ้อถึงMayuว่าเธอนั้นทำผิดไป เราจะต้องอยู่ด้วยกันตลอดไป

สรุปเรื่องอย่างคร่าว ๆ เพื่อให้เข้าใจโดยประมาณ

 ต่อไปเป็นเนื้อเรื่องอย่างละเอียดของภาคนี้คะ...(^v^)

 

....ในวันที่ฝนตกวันหนึ่งRei นั้นขับรถท่ามกลางสายฝนที่ตกหนัก แต่แล้วก็เกิดอุบัติเหตุรถชนเข้ารถของเธอกับรถที่ไหนไม่ทราบ ทำให้รถเธอนั้นผลิกควำตกไหล่ทางไป เธอสามารถคลานออกมาจากรถได้เมื่อพยายามมองหา Yuu คู่หมั้นของเธอก็พบว่าเขานั้นตายคายที่เสียแล้ว เธอได้แต่ร้องไห้คร่ำครวญ

จนเมื่อเวลาผ่านไปไม่นานเธอและ Miku ซึ่งเป็นผู้ช่วยของเธอได้ไปในคฤหาสน์(Manor of Sleep)นิทรา เพื่อทำงานต่อจากที่ Yuu เคยทำค้างไว้ และเธอก็ได้ถ่ายภาพต่าง ๆ ภายในบ้านร้างนั้น แต่แล้วเธอก็รู้สึกบางอย่างจึงเดินไปตามทางที่รู้สึกแปลก ๆ ตรงหน้าเธอเป็นทางที่มีประตูอยู่ทางขวามือเธอเองสุดทางเดินตรงนี้ เธอลองยกกล้องถ่ายรูปดูและเมื่อถ่ายแล้วเห็น Yuu อยู่ในภาพที่Flame กล้องเธอด้วย

แล้วเธอก็หวนเห็นภาพที่เกิดขึ้นในคืนวันฝยตกวันนั้น จน Miku เข้ามาถามว่าเป็นอะไรรึเปล่า แล้วเธอก็บอกว่าให้เก็บของกลับบ้านกันได้แล้ว

เมือ่ไปถึงบ้านเธอรีบล้างฟิล์มทุกอันและเมื่อล้างภาพหนึ่งที่เธอถ่ายก็พบ Yuu ยืนอยู่ในภาพที่เธอถ่ายเห็นเขาอยู่ในกรอบด้วย นั้นทำให้เธอเริ่มรู้สึกกลัวอย่างบอกไม่ถูก

แล้วMiku ก้บอกกับเธอว่า Rei จะได้หยุกพักงานอีกยาวนะ เพราะ Rei ทำงานหนักมาตลอด ควรจะพักผ่อนบ้าง Rei จึงขึ้นไปพักผ่อนในห้องและหลับไป...

และสิ่งที่เธอเห็นคือ ภาพของหิมะตกลง สถานที่แห่งหนึ่งที่เธอไม่รู้จัก ภาพของคนที่เธอไม่เคยเห็น และเห็นตัวเธอเองนั้นยืนอยู่หน้าคฤหาสน์นิทรา..

ในตอนนี้จะเป็นช่วงที่เราบังคับตัว Rei คะ เธอจะเดินสำรวจทั่วบ้านตามวิญญาณที่เธอเห็นคือ Yuuไปยังสวนหลาง