Fatal Frame Based on a True Story (part 2)

posted on 06 Mar 2009 11:20 by 8i8-nobara-8i8 in GAMES

 

Fatal Frame

Based On A True Story

 

 กลับมาอีกครั้งของPart 2 แบบวันต่อวันเลยคะ(ว่างมากหะ ช่วงนี้ไม่มีไรทำ) อีกอย่างเล่นมานานมากแล้วกลัวลืมคะ เลยต้องรีบถ่ายข้อมูลลงBlog และอีกประการที่สำคัญคือ Memory ในมือถือมันเหลือน้อยลงทุกทีแล้ว ! ดันเอาไป Save ข้อมูลจาก Fatal Frame ทั้ง 3 ภาคแบบกระหน่ำ (อย่าหาว่าบ้านะคะ save เอาไปอ่านในงานศพคุณปู่ ก็แบบว่ากว่าจะสวดก็ปาไป 1 ทุ่มกว่า ๆ อ่ะ ไปรอตั้งแต่ 5 โมง!) ลงBlog ภาคไหนเสร็จก็ลบทิ้งหะ (^o^) ไม่พล่ามต่อแล้ว ไปUpdate ข้อมูลกันต่อหะ (^-^)...

หลังจากที่ Mafuyu พี่ชายของ Miku เข้าไปตามหาเพื่อนสุดแก่ Junsei Takamine ก็หายตัวไปอีกหลายวัน Miku จึงออกตามหาพี่ชายของเธอ โดยรู้ว่าพี่ต้องไปที่Himuro Mansion แน่นอน จากการที่แอบไปเจือกดูเรื่องที่พี่เข้าทำงานอยู่ หรือติดต่อกับใครบ้างที่บ้านตัวเอง

(Himuro Mansion)

เมื่อมาถึง Miku (ชีก็มี Sixth Sense เหมือนกัน) รู้สึกไม่ค่อยดีเกี่ยวกับMansion แต่ก็ต้องตามหาพี่ชายที่แต่งตัวเหมือน Otaku ให้เจอให้ได้ แล้วตรงระหว่างทางเดินของบ้านนั้นก็พบกับ กล้องObscura ที่ Mafuyu ทำตกไว้หน้ากระจกระหว่างทางเดิน เมื่อ Miku เก็บขึ้นมาก็เห็นภาพที่เกิดกับพี่ชายก่อนที่จะหายตัวไป (ก็ฉากผีพันมือนั้นแหละคะ) เมือ่รู้ดังนั้นชีก็เลยรีบตามหาทันที และก็เดินสำรวจบ้านไป โดยแต่ละที่นั้นMiku ได้พบกับหน้ากาก ภาพแปลก ๆ เต็มบ้านไปหมด โดยการเล่นตัว Miku นี้จะต้องเล่นให้ครบ 4 วันที่อยู่ในHimuro Mansion คะ ทั้ง 4 วันนั้นจะเป็นการตามหา Mafuyu แหละคะ แต่ก็มีเหตุการณ์เด็ด ๆ ของแต่ละวันดังนี้...

วันที่ 1 - เมื่อ Miku เข้าไปในบ้านก็ ได้เห็นวิญญาณของผู้ชายคนหนึ่ง(ซึ่งก็คือ Koji Ogata) เธอก็เดินตามวิญญาณนั่นไป จนไปถึงห้องหนึ่งเธอเดินเข้าไปใกล้ระตูตู้นั้นแล้วเปิดออก แล้วพบกับภาพถ่ายของ Ogata ที่ยืนตรงอยู่(คาดว่า Tomoe เป็นคนถ่าย แล้วมีรูปเชือก ๆ รอบคอ แขนและเท้าของOgata) และก็เห็นเหตุการณ์ก่อนตายของ Ogata นั่นคือ Ogata นั้นวิ่งหนีจากอะไรบางอย่างแล้วเข้ามาซ่อนอยู่ในต฿เสื้อผ้า(แบบญี่ปุ่นนะหะ ที่เป็นแบบเลื่อน ๆ ) แต่ก็แง้มรูไว้นิดนึงเหมือนกัน Ogata นั้นกระหืดกระหอบมาก แต่เมื่อผ่านไปแป๊บนึงเค้าก็ไม่เห็นอะไร ก็ตั้งใจจะออกจากที่ตรงนั้นแต่แล้ว วิญญาณผีสาวที่เอาตัว Mafuyu ไปก็มาอยู่ในห้อง เค้ารีบปิดประตูตู้นั้นด้วยความเบาที่สุด และคิดว่ารอดแล้ว แต่สุดท้ายผีเจ้า ก็หาOgataพบและก็เอามือเป็นพัน ๆ มือมาคว้าร่างของ Ogata ไป He Death ในที่สุดคะ

หลังจากเห็นเหตุการณ์นั้น Miku ตกใจเป็นอย่างมากว่าผีนั่นเป็นอะไรกันแน่ (เพราะว่ามันไม่ใช่ผีธรรมดาแน่นอน)

แล้ววิญญาณของ Ogata  ก็ปรากฎตัวด้านหลังของ Miku ซึ่ง Miku จะต้องสู้กับวิญญาณของเค้า เมือ่สู้เสร็จก็จะทำให้เราได้ข้อมูลเกี่ยวกับโปรเจ็คของ Junsei นักเขียนชื่อดังที่หายตัวไปและข้อมูลอื่น ๆ เกี่ยวกับ 3 คนที่กล่าวไปแล้วใน Part 1 คะ

หลังจากนั้นเธอก็หาทางไปพบ Mafuyu ให้ได้โดยผ่านไปทางที่เลี้ยงปลา ก็พบวิญญาณของTomoe ที่ตายไป

Tomoebio.png picture by Moony-89

(Tomoe)

และเราต้องสู้กับเธอแล้วไปอยู่ตรงสวน(ควรจะเรียกว่าสุสานมากกว่า) ผ่านไปเรื่อย ๆ จนถึงเหมือนศาลเจ้าขนาดใหญ่ที่เอาไว้ทำพิธีของพวกนักบวชชินโต เมื่อเข้าไปแล้วก็พบรูปปั้นบางอย่าง 5 อัน (ที่เป็นรูปพระพุทธรูปของศาสนาชินโตเค้า) ก็สำรวจดู แต่ดูแล้วเหมือนขาดไปตัวนึงชีเลยต้องออกไปจากตัวศาลเจ้า แล้วตามหา

(*บางตอนนั้น Jinsn ขอข้ามนะคะเพราะไม่รู้ว่าอยู่ตรงไหนแน่นอน คือ..ว่าง่าย ๆ ไม่ได้เล่นโดยใช้คู่มือเฉลยเกมอย่างภาค 2 คะ แต่ที่สำคัญ Jinsn ไม่เคยใช้สูตรโกงเล่น เพราะถ้าทำอย่างงั้นแล้วอรรถรสในการเล่นจะเหลือ 0 คะ พลังเต็มแล้วจะมันส์ได้ไง ของอย่างงี้มันต้องลุ้น ดวง คะ! แต่จะไม่ข้ามเนื้อเรื่องอย่างละเอียดที่ต้องเก็บ Files ข้อมูลต่าง ๆ ถึงจะรู้เรื่องทั้งหมดอย่างแน่นอนคะ)

และก็จะมีบันทึกที่Tomoe เก็บไว้ได้แล้วตกตามที่ต่าง ๆ อย่าง...

พิธีกรรมลับของตระกูลHimuro

พิธีกรรมต่าง ๆ มากมายทั้งธรรมดาได้ผ่านเข้ามาทำในที่แห่งนี้ของตระกูลHimuro  โดยมากทั้งหมดนั้นหายไป และสิ่งที่เหลือที่เรามีอยู่เท่านั้นคือรายงานที่บันทึกเกี่ยวกับพิธีกรรมในตำนาน เป็นการยากมากที่ประวัติศาสตร์ของตะวันออกจะกลับมาอีกครั้ง นี่อาจเป็นเพราะสมาชิกในตระกูลHimuroนั้นได้ตายไปหมดแล้วและผู้ที่สนิทชิดเชื้อกับตระกูลHimuroนั้นก็ปิดปากเงียบไม่พูดถึงพิธีกรรมนั้น 1 ในพิธีกรรมที่เหมือน ๆ กันนั้นจัดขึ้นเมื่อวันที่ 13 ธันวาคม นั้นเป็นไปอย่างปริศนา ผู้คนที่อาศัยใกล้ๆ  นั้นก็เข้าไปอยู่ใน Mansionในวันเดียวกัน และถึงแม้ตอนนี้ มันเป็นการหวนคิดถึงโชคร้ายเพื่อหนีจากหน้าต่างที่เปิดในวันนั้น ฉันสามารถสมมุติได้ว่านี่เป็นกฎธรรมชาติของพิธีกรรมแต่ควมจริงที่เหลือทิ้งไว้นั้นไม่มีใครรู้

ตำนานของกระจกศักดิ์สิทธิ์(กระจกของ5เทพ)

กระจกศักดิ์สิทธิ์ถูกวางไว้บนแท่นทั้ง 5 ในบริเวณนี้ และโดยมากนั้นรู้จักโดยทั่วไปในนามของ "กระจกของ5เทพ" ตามตำนานบอกไว้ว่า 5เทพนั้นก่อนที่จะจากผืนดินนี้ไป ได้สร้างกระจกไว้เปรีบเสมือนเครื่องปกป้องหมู่บ้าน บางตำนานอื่น ๆ ก็เกี่ยวข้องกับกระจก ตมเรื่องนั้นกระจกทั้ง 5 ต้องใช้ด้วยกันในพิธีกรรมเพื่อสงบภัยพิบัติครั้งใหญ่ (นี่ไม่แน่ว่าเป็นภัยพิบัติหรือเปล่าไม่มีใครรู้)

นี่ไม่มีใครรู้ว่าพิธีกรรมนั้นกล่าวถึงความสัมพันธ์กับอะไรที่จัดขึ้นโดยตระกูลHimuro แต่ที่แน่ ๆ คือ มีความเกี่ยวข้องกับกระจกแน่นอน อย่างไรก็ตามเรื่องจริงของกระจกศักดิ์สิทธิ์ที่ปรากฎอยู่นั้น ว่ากระจกบานหนึ่งนั้นไม่ได้ถูกยืนยันแน่ชัดและไม่มีใครรู้ว่าตำนานใดที่เป็นเรื่องจริงแท้

ข่าว

แผ่นดินไหวในวันต่อมาได้ทำลายกระจกทั้ง5(กระจกศักดิ์สิทธิ์) ที่ถูกเก็บไว้นานนับศตวรรษในแท่นบูชาทั้ง5กระจกทั้ง5นั้นเปรีบเสมือนทพทั้ง5ที่คอยปกป้องแผ่นดินแถบบริเวณนี้ สิ่งที่รู้โดยทั่วกันของ5เทพนั้น ได้ถูกครอบครองมานานกว่า 10 ปีเมื่อกระจกทั้ง5นั้นมาประกอบครบสมบูรณ์บนแท่นหิน นักบวชของแทนบูชานนั้นได้แต่ภาวนาว่ามันจะไม่ใช่ลางร้าย

ไม่มีข้อมูลใดปรากฎไว้ในประวัติศาสตร์ที่ประตูในชั้นใต้ดินของMansion ตระกูลHimuroนั้นได้รับหน้าที่ดูแลปกป้องประตูนั้นและพวกเขาก็ได้สร้างแท่นบนที่ดินและจัดทำพิธีที่เรียกว่าพิธีบูชาด้วยเชือก เรานั้นต้องสกัดกั้นภัยพิบัติที่จะเกิดขึ้นด้วยทุกสิ่งที่ขายได้และนี่คือหน้าที่ของตระกูลHimuro

กระจกนั้นคุ้มครองโดย 5 เทพที่คอยสกัดกั้นภัยพิบัติเมื่อประตูนรกเปิดออก ตรงหน้าหินที่เป็นกระจก ที่อยู่ตรงหน้านั้นแล้ว และชี้กระจกนั้นให้ตรงกับประตู และปิดมันด้วยสาวบริสุทธิ์ที่ใช้เป็นเครื่องบูชาปัจจัยทั้งหมดที่เกี่ยวข้องนั้นต้องเป็นปัจจุบันเป็นจริงเพื่อให้พิธีกรรมนั้นเสร็จสิ้นด้วยดี

เมื่อหาได้แล้วก็จะต้องนำไปวางไว้บนแท่นบูชา แต่ประตูก็เกิดล็อกต้องหากุญแจที่อยู่ตรงเสาอันใหญ่หน้าศาลเจ้าแล้วเปิดเข้าไป  แต่เมื่อเข้าไปMiku จะรู้สึกแปลก ๆ แล้วก็มองไปบนเพดานของศาลเจ้าก็พบ

Takaminebio.png picture by Moony-89

ร่างของ Junsei นั้นถูกขึงด้วยเชือกมากมายแล้วก็ตกลงมาตรงหน้าของMiku แล้วเราก็ต้องสูกับผีJunseiคะ เมื่อสู้เสร็จจากนั้นเรียงให้ตรงตำแหน่งตามที่กำหนด ก็จะปลดล็อกตรงแทนที่บูชาได้ แล้วได้ของ Key Item มา(คาดว่า) แต่แล้วก่อนจะออกไปนั้นวิญญาณของผีสาวพันมือก็ไล่ตามMiku เธอจึงรีบวิ่งหนีออกประตูไปแล้วก็เห็นภาพพิธีกรรมต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นในที่แห่งนั้น แล้วเธอก็สลบไป

วันที่ 2 - เธอก็ฟื้นขึ้นมาและพบว่านอนอยู่ในห้องตุ๊กตา และก็เดินไปสำรวจแถวสนามกว้าง ๆ ของ Himuro Mansion(คนละที่กับสุสาน แต่ก็ใกล้เคียงกัน) เมื่อเข้าไปแล้วก็ต้องสำรวจและเอาแผ่นไม้รูป 8 เหลี่ยมไปเปิดประตูนู่นนี่ และต้องกลับไปเอาที่เปิดประตูแผ่นไม้ 8 เหลี่ยมนี่อีก ที่สุสาน ก็จะเห็นมือออกมาจากบ่อน้ำ miku ก็จะรีบเดินเข้าไปเก็บและก็ถ่ายรูปมือผีนั่นไว้ และพยายามดันฝาเมือ่ดันฝาออกก็จะพบว่าไม่มีอะไร แต่เมื่อจะเดินจากไป ก็มีเสียงของเด็กที่ดูเหมือนจะตกลงไปในบ่อน้ำนั้น เด็กผีก็ออกมา

Wellgirlbio.png picture by Moony-89

(เด็กผีที่ว่า)

Miku ต้องสู้กับเธอ หลังจากนั้นเธอก็สามารถเปิดประตูบานใหญ่ที่ไม่สามารถเปิดออกได้ในตอนแรกและก็พบว่ามันเป็นเหมือนทางลงไปใต้ดิน โดยต้องไต่ลงบันไดลิงลงไปเรื่อย ๆ จนถึงชั้นล่างสุดก็พบว่ามีประตูบานใหญ่อีกบานและก็เห็นวิญญาณของ Ryozo ที่เอาหน้ากากอะไรบางอย่างนั้นใส่ลงไปตรงแท่นข้องแล้วพอเค้าจะเดินไปเปิดประตูก็โดนมือพีนมือดึงหายเข้าไป Miku จึงเดินเข้าไปสำรวจตรงแทนที่ Ryozo นั้นวางอะไรบางอย่างและดูเหมือนจะเป็นหน้ากากอะไรสักอย่างที่ใช้ในพิธีกรรม Miku จึงต้องหาหน้ากากนั่นเพื่อเปิดประตูบานใหญ่นี่ ที่Ryozo พูดว่าป็นประตูนรก เธอกลับไปทางเดิมที่เข้ามาในบ้านและก้เอาหน้ากากที่เก็บได้ระหว่างที่เดินผ่านห้องต่างๆ  มา แล้วใส่ลงหน้าประตูแล้วประตูบานนั้นก็สามารถผลักไปอีกด้านหนึ่งและเราจะพบว่า มีประตูกลมากมายในห้องแห่งนี้ที่เชื่อไปยังส่วนต่างๆ  ของบ้าน แต่Miku ก็เข้าไปในห้องหนึ่งและก็ไปใส่หน้ากากต่าง ๆ ที่เธอหามาได้ลงบนแท่นกลางห้อง และรอบ  ๆ นั้นก็มี หน้ากากมากมาย แต่แล้วเธอก็เห็นอะไรบางอย่างตรงหน้ากกากอันหนึ่งจึงมองผ่านลงไปในตรงที่เป็นรูที่เจาะตาตรงหน้ากาก และเห็นภาพเหตุการณ์ดังนี้

เป็นภาพการทำพิธีกรรมอะไรสักอย่าง(ตามที่ Mikuรู้ แต่Jinsnรู้และจะบอกให้ท่านผู้อ่านทุกท่านทราบข้างล่างคะ) มีนักบวชมาก ๆ ยืนดูพิธีกรรมนั้น(ก็ไม่มากเท่าไรนัก ประมาณ 4-6 คนได้รวมที่จับผู้หญิงที่ถูกทำพิธีด้วยอีก 2คน) และมีHead Master of Himuro Family หรือที่เรารู้คือหัวหน้าครอบครัว Himuro (ซึ่งเค้าเป็นคนสุดท้ายของตระกูลHimuroที่ต้องทำพิธีกรรมสืบทอดต่อ ๆ จากรุ่นปู่ เนื่องจากไม่มีผู้ชายสืบทอดต่อ) นั้นถืออะไรบางอย่างในมือเหมือนหน้ากาก แต่หน้ากากนั้นมีลิ้มสองอันตรงช่องที่เจาะเป็นตาไว้ เมื่อพูดสวดไรบางอย่างเสร็จหัวหน้าHimuro นั่ก็เอาหน้ากากอันนั้นใส่ปิดตาของผู้หญิง ซึ่ง..อานาะ..ไอ้ลิ่มนั่นก็ทิ่มตาผู้หญิงตาบอด(ขอนิดส์...ตอนJinsnเล่นนี่รู้กทนไม่ได้จริง ๆ แบบว่า(ต้องเห็นเองแล้วจะรู้ถึงความรู้สึกแบบเอิ่มพูดไม่ถูกแต่ทนไม่ได้ ต้องหยุดเล่นไป ไปเล่นอีกวันหนึ่ง) โหดจริง ๆ พิธีกรรมในภาคนี้แต่ละอย่าง Hurt ใจคนเล่น แบบตอนเสียบนี่ ทำภาพให้เหมือนเราเป็นผู้หญิงคนนั้น โดนเสียบลูกตาจริง ๆ :S ) แล้วผู้หญิงคนนั้นก็ร้องโหยหวนด้วยความเจ็บ เมื่อMiku เห็นอย่างงั้นก็ตกใจมาก ดันปัดมือไปโดนหน้ากากนั่นหล่นห้อยไปข้างหนึ่งจนเกิดเสียง ไอ้พวกที่ทำพิธีผู้หญิงนั่นก็หันไปตรงที่เกิดเสียงกันหมด หลังจากนั้นก็มีวิญญาณผีสาวที่โดนทำให้ตาบอดออกมา แต่ว่าไม่มีหน้ากากปิดตา (นึกถึงภาพนาง12 โดนควักลูกตาแล้วมีเลือดออกมาตรงตา อย่างงั้นเลยคะ เปลี่ยเป็นชุดยูคาตะ แล้วเหมือนมันขาด แล้วแขนเสื้อข้างหนึ่งตกออกจากไหล่ ทำให้เกือบเห็นน่ม น้มของชีเต็ม ๆ) และเมื่อสูเสร็จก็จะเปิดประตูเข้าไปในห้องหนึ่งซึ่งเป็นลานกว้าง ๆ มี ศิลาขนาดใหญ่อันหนึ่งตรงกลาง และเราก็จะเห็นวิญญาณนักบวช แล้วเขาก็หายไป แล้วMiku ต้องเดินผ่านตรงนั้นไป ไปโผล่ในห้องที่เป็นพระพุทธรูปขนาดใหญ่ 4 อัน ยืนอยู่ด้านละสอง แล้วก็จะได้หน้ากากที่ใช้เปิดประตูนรกนั่นเข้าไป

อธิบายต่อว่าพิธีกรรมที่ผู้หญิงคนนั้นเจอคืออะไร...

พิธีกรรมหน้ากาก และความหมายของมัน

ในพิธีกรรมต่าง ๆ ของ Himuro นั้น การเล