Fatal Frame II Crimson Butterfly (part 1)

posted on 01 Mar 2009 17:31 by 8i8-nobara-8i8 in GAMES

F1

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

เนื้อเรื่องอย่างละเอียดที่มีมากกว่าในคู่มือเฉลยเกม 

 

 

สวัสดีคะผู้อ่านทุกท่าน(ขอเกริ่นนำสักนิด..(^-^;)) เกม Fatal Frame II: CRIMSON BUTTERFLY นี้เป็นเกมที่ออกมานานหลายปีแล้ว หลาย ๆ ท่านคงเคยได้เล่นและสัมผัสความน่ากลัว หลอนๆ ของผีในเรื่องจนจบมาแล้วบ้าง แต่บางท่านอาจจะยังไม่เคยและคิดจะเล่น หรือไม่บางท่านอาจจะเล่นแล้วแต่ไม่กล้าเล่นต่อ และอีก blah blah blah~ แต่ ! ที่ทำให้เกมนี้สนุกมากขึ้น(นอกเหนือจากการถ่ายภาพวิญญาณ) คือเนื้อเรื่องของเกมที่ลึกลับซับซ้อน(จนบางท่านอาจจะยังสับสนอยู่หรือไม่เคยรู้มาก่อนเลย) เนื่องจากเราจะทราบเรื่องทั้งหมดได้นั้นจำเป็นต้องเก็บบันทึก(และอ่าน)ทั้งหมดภายในเกม ไม่ว่าจะเป็น หินวิญญาณ(ที่ต้องฟังกับ Radio ที่ Dr.Aso ประดิษฐ์), Memo, File และดูภาพเหตุการณ์ภายในเกม ไม่จำเป็นแล้วคะ เพราะว่าJinsnจะมาบอกเล่าให้ผู้อ่านทุกท่านได้เข้าใจอย่างแจ่มแจ้งเองคะ! ซึ่งจะแบ่งออกเป็น 2 parts (เพราะเรื่องมันยาวคะ Jinsn นั้นได้ล้วงความลับของเกมนี้อย่างหมดไส้หมดพุงเลยคะ! เชิญอ่านเรื่องราวทั้งหมดของเกมนี้ได้เลยคะ...

 

PART 1 

(...Jinsnขอบอกเล่าไล่ลำดับเหตุการณ์ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันที่ฝาแฝด(ตัวเอกของเกมในภาคนี้)เข้ามาในหมู่บ้านนะคะ ส่วนความสัมพันธ์ของตัวละครแต่ละตัวนั้น ไม่ต้องกังวลว่าจะงงคะ เพราะถ้าอ่านที่Jinsnบอกเล่าในนี้จะGot it ทันที่ 100% คะ! ไม่ต้องนั่งหาใน Blog หรือWebอื่นๆ เลยคะ (^v^)...)

 

CRIMSON BUTTERFLY เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นก่อน BASED ON A TRUE STORY หลายปีเลยทีเดียว..

 

F2
 
 

...หมู่บ้านAll Godเป็นหมู่บ้านกลางป่าเขาลำเนาไพร(ที่ถือว่าใหญ่พอสมควร) และมีพิธีกรรมแปลกๆ เกิดขึ้น ซึ่งการจัดพิธีกรรมนี้จะมีผู้นำ 3 ตระกูลในหมู่บ้านมาประชุมกันพร้อมกับชาวบ้านหลังอื่น ๆ อันได้แก่ ตระกูลOsaka, ตระกูลTachibana และตระกูลKiryu พิธีกรรมนี้จะทำขึ้นเพื่อปิดประตูนรก หรือในเกมจะเรียกว่า “Hellish Abyss”หากไม่ทำพิธีกรรมแล้วจะเกิดเหตุการณ์ที่เราเรียกว่าปรากฏการณ์ทางธรรมชาติ ที่เรียกว่า “แผ่นดินไหว” หรือไม่ก็แห้งแล้ง แต่ที่ประหลาดคือจะมีคนโดนฆ่าตาย สุดท้ายคือหมู่บ้านแห่งนี้จะโดนกลืนหายไปในความมืด ดังนั้นด้วยความที่ผู้ใหญ่บ้านของเราทั้งสามไม่ต้องการให้เกิดเหตุร้าย จึงจำเป็นต้องทำพิธีกรรม(Ceremony) ที่มีขึ้นเป็นประจำเป็นปรกติ(ของหมู่บ้าน All God)

 

พิธีกรรมนี้จำเป็นต้องใช้ฝาแฝด(จำเป็นต้องเป็นผู้หญิง)ไปเป็นเครื่องบูชายัญเพื่อปิดประตูนรกนั้นโดยในพิธีกรรมนั้นจะมีเพียง Priests(ซึ่งตระกูลKurosawa จะเป็นผู้ปฏิบัติ *เสริมนิด : ตระกูลนี้เป็นเหมือนที่แยกออกมาจากทั้ง 3 ตระกูลใหญ่ ๆ และจะเป็นผู้ดำเนินพิธีกรรม ถึงแม้จะไม่มีอำนาจเท่า3ตระกูลที่ว่าไปข้างต้น แต่ชาวบ้านก็เชื่อคำพูด ความคิดของตระกูลนี้มากที่สุด (แบบว่าใหญ่สุด เลวสุด แต่ไม่แสดงออกให้ใครรู้), ผู้ที่ถูกเรียกว่า “The Mourner”(จะแจกแจงรายละเอียดของThe Mournerนี้ในช่วงที่ Dr.Aso เข้ามาในหมู่บ้านแล้วนะคะ) และฝาแฝดทั้ง2คนเท่านั้น

 (..ขอเสริมนิดนึงให้เป็นที่เข้าใจการเรียกคนไหนว่าแฝดผู้พี่-ผู้น้องก่อนนะคะ..)

 

จากบันทึก...

ในปกติแล้วคนเรานั้นเวลามีการคลอดทารกแฝด จะถือว่าคนที่คลอดออกมาก่อนนั้นเป็นผู้พี่ ส่วนคนที่2 เป็นผู้น้องแต่หมู่บ้านAll God นั้นไม่ใช่..เค้าถือว่าคนที่เกิดออกมาก่อนนั้นเป็นน้อง ส่วนที่คลอดตามหลังมาเป็นผู้พี่เสมอมา จนถึงวันที่ 13 ธันวาคม ค.ศ.1874 ทางการแพทย์ได้ตกลงกันให้นับแฝดที่เกิดอย่างที่พวกเรานับกันปรกติตั้งแต่นั้นเป็นต้นมาจนถึงปัจจุบันนี้

 

ดังตัวอย่าง...

 

ฝาแฝดTachibana*ตามหมู่บ้าน All God คือ Mutsuki เป็น “น้อง”Itsuki เป็น “พี่”           *ตามปรกติ          คือ Mutsuki เป็น “พี่” Itsuki เป็น “น้อง”(Mutsuki คลอดออกมาก่อน Itsuki)

 

 เป็นต้น

 

และชาวบ้าน All God นี้ยังมีความเชื่อที่ว่าฝาแฝดนั้น ความจริงแล้ว(คิดไปเอง)เป็นดวงวิญญาณดวงเดียวกันแต่เมื่อมาอยู่ในครรภ์มารดาแล้ว แยกออกเป็น2ร่าง(ตามที่พวกชาวบ้านเค้าเข้าใจกันนะ) และหากทำพิธีกรรมปิดประตูนรกนี้แล้ว แฝดผู้น้อง (นับตามแบบ All God) จะต้องตายตาย แล้วจะกลายเป็นวิญญาณ วิญญาณนั้นจะแปรเปลี่ยนไปอยู่ในรูปของผีเสื้อแดง

 

F3

 

และรวมเป็นหนึ่งกับแฝดพี่ที่รอด(ซึ่งเค้าเรียกว่า“The Remaining”) และจะต้องเป็นวิญญาณในรูปผีเสื้อแดงคอยปกป้องหมู่บ้านนี้รวมทั้ง Hellish Abyss ด้วย (เราจะเห็นได้ในเกมว่ามีผีเสื้อแดงอยู่ทั่วทุกที่ในหมู่บ้าน) และการที่ทำพิธีนี้จะทำให้พลังวิญญาณของแฝดที่รอดมานั้นมีกำลังมากขึ้นด้วยคะ ส่วนการทำพิธีนั้นถือว่าซาดิสม์มิใช่น้อย(สำหรับJinsnเองนะคะ คนอื่นอาจจะธรรมดาก็ได้(^-^;)) นั่นคือ แฝดน้องนั้นจะต้องนอนลงบนแท่นบูชาแล้วแฝดผู้พี่นั้นจะต้องบีบคอน้องตัวเองให้ตายคามือ(ส่วนพวก Priests และMourners นั้นยืนดูเฉยๆ เมื่อแฝดน้องตายแล้ว Mourners จะยกร่างของแฝดน้องนั้นโยนลงไปในหลุม(ที่เชื่อว่าเป็นประตูนรก)

เหตุการณ์เช่นนี้เกิดซ้ำจนเป็นเรื่องปกติและดูเหมือนทุกคนจะทำใจยอมรับการทำพิธีที่โหดร้ายนี้ได้แล้ว แต่ก็เกิดเรื่องจนได้คะ เมื่อชะตากรรมอันโหดร้ายนั้นมาตกที่ฝาแฝดหญิงตระกูลKiryu

 

 F4

(Yoshitatsu Kiryu)

พ่อของแฝดหญิงนั้นมีชื่อว่า Yoshitatsu Kiryu หรือที่เราพบในเกมจะบอกว่าเค้าคือ Doll Maker นั่นเอง (พบได้ใน Chapter 6 บ้านตระกูลKiryu ห้องแขวนตุ๊กตาและเราต้องสู้กับเค้าด้วย) ด้วยความเป็นพ่อ(ที่พ่อทุกคนมี)นั้น ไม่อยากให้ลูกสาวของตนนั้นต้องตาย จึงพยายามหาทางช่วยลูกแฝดของตนทุกวิถีทางอย่างลับ ๆ ไม่ให้ใครรู้

 

F4

(Azami-Akane Kiryu)

 

ส่วนด้านแฝดสาวKiryu Azami(ผู้น้อง) และ Akane(ผู้พี่)นั้นรู้ชะตากรรมของตนเองว่าสักวันคงต้องถึงตาพวกตนบ้าง ซึ่งในแต่ละวันก่อนวันพิธีนั้น เธอทั้งสองคนได้บันทึกเรื่องราวความคิดของตนลงในสมุดบันทึกด้วยกันว่าเธอทั้งสองนั้นจะหนีไปด้วยกัน Azami นั้นบอกกับAkane เสมอว่าเธอจะอยู่กับแฝดพี่เสมอไป จะไม่แยกจากกัน พวกเธอทั้งสองได้วางแผนหนีไปด้วยกัน โดยผ่านทางศาลเจ้าและลอดโพรงใต้ต้นไม้ซึ่งมีทางออกไปจากหมู่บ้านนี้ในคืนวันทำพิธี แต่แล้วทั้งสองก็ไม่สามารถออกจากหมู่บ้านนี้ไปได้ เนื่องจากพวกชาวบ้านรู้ทันเสียก่อนและจับตัวพวกเธอได้ก่อนจึงพาเข้าไปทำพิธีทันที

 

จากบันทึกของ Akane (Violet Diary 1)ได้เขียนไว้ว่า... ทำไมต้องฆ่า? ซ้ำไปซ้ำมา หลายบรรทัด

 

F14

(Violet Diary 2) บอกถึงเหตุการณ์ขณะที่Akane นั้นอยู่ในระหว่างพิธีกรรม..มือของAkane นั้นบีบแน่นอยู่รอบคอของ Azami คอของAzami ที่ทั้งนุ่ม อุ่น และยังหายใจอยู่ มือของAkane ที่บีบคอเธออยู่นั้นทำให้เธอเจ็บปวดมากมาย และในตอนสุดท้าย(เกือบสุดแล้ว)พวก Veiled Priests เข้ามาช่วยAkane แต่ Azami พูดว่าเธอต้องการให้ Akane เป็นคนทำคนเดียวเท่านั้น(ใจถึงมาก) หลังจากพิธีกรรมเสร็จสิ้นเธอเสียใจเป็นอย่างมากและเริ่มตัดขาดจากโลกภายนอก เธอทำได้เพียงขอโทษ Azamiให้อภัยฉัน การฆ่าจบลงแล้ว ฉันจะไม่ทำให้ใครเจ็บอีกแล้ว

 

ด้านของYoshitatsu Kiryu นั้นได้นำลูกสาวของตน (Azami)กลับมาที่บ้านด้วย(ร่างอะนะคะ ส่วนวิญญาณนั้นโดนสังเวยไปในHellish Abyss แล้วคะ) เมื่อเห็นลูกสาวซึ่งกลายเป็น the Remaining ของตนทุกข์จึงได้ทำตุ๊กตาขึ้นมาซึ่งมีนาดเท่ากับตัวลูกสาวฝาแฝดเค้า เมื่อเสร็จแล้วได้ให้ Akane ไปเพื่อจะทำให้เธอนั้นอุ่นใจบ้าง ซึ่งตุ๊กตาที่ทำนั้นเหมือนกับAzami และเพื่อไม่ให้คนที่พบเห็นบอกว่าเป็นส่วนหนึ่งของกันและกันแล้ว Akane นั้นไม่เคยทิ้งตุ๊กตาตัวนั้นห่างจากตัวเลยแม้วินาทีเดียว และชอบมองตาตุ๊กตาตัวนั้นอยู่เสมอและกระซิบอะไรบางอย่าง และดูเหมือนจะกลับมาเป็นตัวของตัวเองอีกครั้ง ถึงแม้จะกลายเป็นคนอ่อนไหวง่ายก็ตามที Yoshitatsu ยังได้รำพันว่าหากไม่มีการสังเวยนั่น Azami คงไม