Fatal Frame II Crimson Butterfly (part 2)

posted on 15 Feb 2009 20:45 by 8i8-nobara-8i8 in GAMES

 

 Fatal Frame IICRIMSON BUTTERFLY(เนื้อเรื่องอย่างละเอียดที่มีมากกว่าในคู่มือเฉลยเกม)   สวัสดีผู้อ่านทุกท่านอีกครั้งนึงคะ ตอนนี้เนื้อเรื่องอย่างละเอียดตอนจบของภาคนี้ก็มาถึงแล้วนะคะ(หลังจากตรากตรำฝืนทนนั่งเล่นคนเดียวมานาน (=_=);) ซึ่งในตอนจบนี้จะเป็นเรื่องของตัวละครเอก 2 สาวฝาแฝดที่ผู้เล่นจะต้องเล่นบังคับในภาคนี้คะ ไม่มากความไปอ่านเนื้อเรื่องของ 2 สาวฝาแฝดในภาคนี้กันเถอะคะ ! PART 2 (การเล่าเรื่องในตอนนี้จะเล่าตามลำดับเหตุการณ์ตั้งแต่เปิดเล่นเลยนะคะ เสมือนว่าผู้อ่านกำลังนั่งดูJinsnเล่นนะคะ (^-^))...อธิบายตัวละครอีกนิดก่อนนะคะ (^-^);...ตัวละครเอก เป็น สาวฝาแฝด ชื่อ Mio Amakura และ Mayu Amakura โดยตัวหลักที่ผู้เล่นเกมนี้จะต้องบังคับนั่นคือ Mio Mio Amakuraคือ น้องสาวของมายุ อุบัติเหตุที่เกิดขึ้นกับ Mayu ผู้พี่ของเธอ ทำให้Mioระลึกอยู่เสมอว่า เธอจะคอยดูแลพี่ของเธอตลอดไป Mioมีสัมผัสที่ 6 ที่สามารถมองเห็นสิ่งที่คนปกติมองไม่เห็น เมื่อเธอเข้ามาในหมู่บ้าน All God  ซึ่งขาดการติดต่อจากโลกภายนอกเป็นเวลานาน ตามธรรมเนียมของหมู่บ้านฝาแฝดที่คลอดออกมาทีหลังจะถือว่าเป็นพี่ ทำให้ Mioถูกมองว่าเป็นฝาแฝดผู้พี่ของMayu และเป็นอีกสาเหตุหนึ่งที่วิญญาณในหมู่บ้านมองว่า Mioก็เหมือนYaeผู้เป็นต้นเหตุทำให้หมู่บ้านนี้ล่มสลายไป Mayu Amakuraคือ พี่สาวของMioแต่ตามธรรมเนียมดั้งเดิมของหมู่บ้าน Mayuจึงถูกมองว่าเป็นน้องสาวของMio Mayuประสบอุบัติเหตุตกจากเนินเขาในสมัยเด็กๆ ทำให้ขาข้างหนึ่งของเธอพิการ เมื่อเข้ามาในหมู่บ้านแห่งนี้ Saeได้เข้าควบคุมจิตใจของMayu เพราะคิดว่าMayuก็เป็นเช่นเดียวกับเธอ และเป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่Mayuจะไม่ถูกทำร้ายโดยวิญญาณในหมู่บ้านแห่งนี้ เข้าสู่เนื้อเรื่องคะ...ตามที่Jinsnได้อ่านในคู่มือเฉลยเกมมานั้น คาดว่าเรื่องที่เกิดขึ้นกับ 2 สาวฝาแฝดนี่เป็นช่วงระหว่างที่ Miyuki Hinasakiแม่ของตัวละครเอกในภาคแรกนั้นเป็นผู้ใหญ่และกำลังหาสามีเป็นตัวเป็นตนอยู่ ซึ่งเธอมีศักดิ์เป็นหลานของSae Kurosawaที่หนีออกมาจากหมู่บ้าน All God (ตัดมาที่เรื่องสองสาว...)

ในป่าแห่งหนึ่งใกล้กับเขื่อน All Godซึ่งอยู่ใกล้กับหมู่บ้าน All Godอีกทีนึงนั้น MioและMayuได้เข้าไปเล่นด้วยกันในป่านั้น เหมือนที่เคยเล่นในสมัยเด็ก ๆ และMio ก็หวนนึกไปถึงอดีตที่เกิดขึ้นกับพี่สาวของตน ที่ตกลงจากเนินเขาทำให้ขาข้างหนึ่งของMayuพิการ ในขณะที่Mioกำลังนั่งหวนความหลัง Mayuได้เห็นผีเสื้อสีแดงตัวหนึ่งบินผ่านหน้าเธอไป เธอจึงเดินตามไป(จะบอกว่าโง่ก็ได้นะคะ (^-^);เพราะJinsnก็รู้ว่าต้องมีอีกหลายคนคิดเช่นนี้เหมือนกัน เมื่อMioเลิกนึกถึงอดีตได้เธอก็กะจะหันไปเรียกMayuให้กลับบ้านด้วยกันแต่เมื่อหันไป Mioกลับไม่เห็นMayu แต่หันไปเห็นอีกทีอีกด้านหนึ่งของทางที่เข้าไปในป่าลึกเข้าไปอีก เธอจึงวิ่งตามMayuไปเพื่อตามเธอให้ทันและหยุดวิ่งตามผีเสื้อไป แต่เมือ่MioจับตัวMayuให้หยุดเดินตามผีเสื้อได้แล้ว เธอจึงถามMayuว่าเป็นอะไรไป Mayuจึงตอบว่าไม่เป็นไร เรากลับกันเถอะ แต่เมื่อจะเดินกลับไปทางเดิมที่วิ่งเข้ามาก็ไม่พบทางออก(หลงป่าแล้วไงพี่..) MioและMayuจึงเดินไปตามทางเดินในป่าไปเรื่อย ๆ จนไปหยุดอยู่ที่เนินเขาที่หนึ่งเมื่อทั้งสองหยุดเดินก็มองเห็นหมู่บ้านขนาดใหญ่แห่งหนึ่งตรงหน้า

 

จึงตัดสินใจเดินไปตามทางเข้าหมู่บ้านเรื่อย ๆ จนไปถึงเนินเขาMisonoและเดินไปตามทางเรื่อย ๆ ในระหว่างทางที่เดินนั้นทั้ง2ได้พบกระเป๋าสีดำใบหนึ่งตกอยู่ ซึ่งเป็นของMakamuraที่หายสาบสูญในหมู่บ้านแห่งนี้เมื่อ4เดือนก่อน แล้วเดินไปตามทางเรื่อย ๆ MioและMayu เห็นคน(วิญญาณ)เดินตรงถนน จึงเดินตามไปแล้วก็เข้ามาในหมู่บ้าน มายืนอยู่หน้าบ้านตระกูลOsaka ซึ่งMio รู้สึกลางสังหรณ์ไม่ดี ด้วยความที่เข้าใจว่าพี่สาวเดินตามมาด้านหลังแล้วเอามือมาวางบนไหล่ Mio จึงเอามือวางเพื่อปลอบขวัญพี่สาวแต่แล้วMayuก็เดินผ่านหน้าMioไป(แล้วมือนั่นของใครฟร่ะ !?) เธอจึงรีบเดินตามพี่สาวไปในบ้าน แล้วทั้งสองก็เดินสำรวจบ้านด้วยกันจนมาถึงห้องบูชา ซึ่งMioและMayuนั้นจะพบกล้อง Obscura แต่เมื่อ